Chuyến đi về nguồn tại khu di tích lịch sử rừng sác – cần giờ 2021

CHUYẾN ĐI VỀ NGUỒN TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RỪNG SÁC – CẦN GIỜ 2021

“Cần Giờ quê em nắng đẹp bốn mùa

Đảo nhỏ thân thương đêm ngày sóng vỗ

Anh đến đón em khi biển trời trong xanh bát ngát

Nằm ở phía Đông Nam, cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng 60 km, với bãi biển đẹp đầy vẻ hoang sơ, khu rừng ngập mặn được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, những chiến tích hào hùng của đoàn đặc công Rừng Sác anh hùng thời chống Mỹ cứu nước, tất cả những điều đó đã khiến Cần Giờ trở thành điểm du lịch sinh thái – lịch sử hấp dẫn của TP. Hồ Chí Minh.

Hướng tới kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2021), và ngày Quốc tế Lao động 1/5, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các Đoàn viên thanh niên, được sự đồng ý của cấp ủy Chi bộ và BGH nhà trường cùng Ban ĐDCMHS hỗ trợ, Đoàn trường đã tổ chức chuyến đi về nguồn tại khu di tích lịch sử Rừng Sác – Cần Giờ vào ngày 21/4/2021 vừa qua.

Khởi hành lúc 6h00 từ trường THPT Nguyễn Huệ, TP Vũng Tàu, các đoàn viên thanh niên mang chung tâm trạng bồi hồi, nôn nóng để trải nghiệm tuyến phà vượt biển Vũng Tàu -  Cần Giờ và đến thăm và tìm hiểu về lịch sử khu căn cứ Rừng Sác năm xưa. Sau hơn 1 giờ, đoàn đến khu nghĩa trang Rừng Sác- Cần Giờ.

Bến phà Vũng Tàu - Cần Giờ tại đường Trần Phú, TP Vũng Tàu

Bến phà Cần Giờ - Vũng Tàu tại Cần Thạnh, Cần Giờ

Đàn khỉ mến khách

Nghe thuyết minh về truyền thống của bộ đội đặc công rừng Sác